thongtinytecongdong.com

Tôi từng là người hút thuốc thâm niên 15 năm

Tôi từng là người hút thuốc thâm niên 15 năm.
Trước đây tôi thực hiện quy tắc "chỉ hút thuốc ở ngoài, về nhà là đánh răng thơm tho", và đó là cái lí do mà tôi cho là hợp lý.
Người tôi phục nhất là vợ tôi, không hiểu sao mà cô ấy có thể chịu đựng được cái mồm đầy mùi thuốc lá của tôi hơn 11 năm.
Tôi đã thử bỏ rất nhiều lần và tất nhiên là .. thất bại.
Nhưng năm 2015 trong 1 lần tôi bị con gái đẩy ra rồi nói: "Mồm bố hôi thế", và bỗng nhiên câu nói này làm tôi thức tỉnh. Cùng lúc đó kết hợp với việc tôi được thầy Trần Đức Lợi hướng dẫn tìm hiểu sâu về đạo và về con người, vậy là tôi quyết tâm thay đổi mình, tôi cố gắng loại bỏ mọi tiếng nói nhỏ để bỏ hẳn thuốc.
Với tôi bỏ thuốc khó nhất là trong 3 lần nhậu tiếp theo, vì đàn ông có thói quen là nhậu thì hút bất chấp, thuốc lúc nào cũng đỏ mồm. Và khi bạn quyết tâm bỏ thì đến buổi nhậu, như 1 thói quen bạn sẽ rất rất thèm thuốc, đây là giai đoạn khó khăn nhất để vượt qua chính mình. Tôi đã cố để vượt qua được 3 lần và tôi bỏ thành công ...
Còn các bạn, tôi biết các bạn có rất nhiều lí do để biện hộ cho việc mình vẫn tiếp tục hút. Nhưng nếu bạn lấy tình yêu dành cho con, cho người xung quanh ra làm động lực có lẽ bạn sẽ làm được. Còn tác hại của thuốc lá thế nào thì chắc tôi cũng chẳng cần phải nhắc lại thêm.
Tôi làm được, và tôi tin bạn cũng sẽ làm được, đừng để thấy quan tài mới đổ lệ thì muộn rồi, bạn có thể chết nhưng làm ơn đừng kéo theo những người xung quanh bạn chết dần theo khói thuốc bạn phả ra.
Vì 1 thế giới không khói thuốc lá, làm ơn!
---
Video: https://youtu.be/g8xjgCDjcqQ
13/01/2020
2 bình luận:
Phan Thùy Na
13-01-2020, 02:03:04
Nếu như kể về chồng thì điều e thấy vui nhất là trong lúc e bầu anh ấy vẫn quan niệm ra sân hút sẽ k sao, nhưng sau khi sinh xong, e đưa anh ấy xem 1 đoạn clip nội dung là hút ngoài sân vẫn ảnh hưởng đến con thì anh ấy vứt vội điếu thuốc và bỏ hẳn dù trước đấy biện pháp nặng biện pháp nhẹ vẫn ko là ko.VÌ AI CŨNG ĐC, BỎ HẲN LÀ ĐC.
Hoàng Cường
13-01-2020, 02:03:04
Tuyệt vời quá ạ!

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *