thongtinytecongdong.com

Hướng dẫn nguyên tắc sử dụng lốp không săm

 
Lốp không săm hiện nay đã được các nhà sản xuất sử dụng cho hầu hết các loại xe. Tuy sử dụng lốp không săm có nhiều ưu điểm nhưng không phải chúng không có nhược điểm. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về cách vá lốp không săm và những lưu ý khi sử dụng lốp không săm qua bài viết dưới đây.
1. Cần cần thận khi vá lốp
Bởi đặc tính của nó được thiết kế dầy hơn những mẫu lốp có săm thông thường nên một khi bị thủng thì bạn sẽ khá khó khăn để tự vá nó nếu không nhờđược sự hỗ trợ từ các cơ sở sửa chưa. Bởi ắt hẳn không phải ai cũng biết vá lốp không săm nó có cách vá đặc biệt của nó khác với lốp có săm và cần đến người thợ sửa có chuyên môn thì mới có thể tháo lốp an toàn ra khỏi vành xe. Hiện nay chúng ta cũng biết có nhiều phương pháp để vá săn xe tuy nhiên phương pháp thích hợp sử dụng cho lốp không săm là phương pháp vá đùi. Đây là phương pháp khá đơn giản. Bạn có thể tự thực hiện mà không cần tháo lốp ra. Trước tiên bạn cần kéo vật nhón cắm ra khỏi lốp sau đó bạn dùng dùi nong chấm keo đẩy miếng cao su non đã nhúng keo vào  và rút dùi ra cắt 2 đầu thừa của cao su. Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách vá dùi rất đơn giản tuy nhiên có một nhược điểm là đây chỉ là cách vá tạm thời cứu cánh cho bạn. Sau một thời gian ngắn thì lỗ thủng có thể sẽ bị hư hỏng nặng hơn  tốt nhất thì bạn nên mang đến các cơ sở sửa chữa để vá trong cho chắc chắn.
2. Nên sử dụng phương pháp vá trong cho lốp không săm
Phương pháp này là phương pháp ssuojc sử dụng nhiều và được các chuyên gia khuyên nên sử dụng nhất. Nhưng bạn sẽ cần phải nhờ đến thợ chuyên dụng để tháo lốp ra khỏi vành và tiến hành vá trên bề mặt lỗ thủng. Cách và này có nguyên lý vá y hệt như vá săm xe nhưng là vá bên trong không có ma sát với bên ngoài nên cách vá này với lốp không săm cho độ bền khá cao.
3. Không nên dùng keo tự vá cho lốp không săm 
Keo tự vá cũng là một công cụ hữu hiệu để cứu cánh tuy nhiên sử dụng keo tự vá sẽ không tốt cho tuổi thọ lốp và vành xe của bạn. Khi bơm keo tự vá vào lốp thì một khi lốp xe bị thủng keo tự vá sẽ chảy và đông lại làm bít lỗ thủng. Tuy nhiên hầu hết các loại keo tự vá hiện nay mọi người đang sử dụng đều không đảm bao do bản thân chất keo tự vá có amoniacs là thành phần ăn mòn vành kim loại dẫn đến dùng thời gian lâu xe vẫn bị xịt lốp như thường.
29/11/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *